XỬ LÝ CHỐNG THẤM NGƯỢC

I – CHUNG:

1- Mục đích:

  • Phương pháp này được đề xuất dành cho sửa chữa hiện tượng bê tông rò rỉ, ngăn chặn sự thấm nước vào bên trong bê tông, nhằm đảm bảo về chất lượng và tạo sự ổn định cho kết kấu bê tông.

Dựa trên khảo sát của chúng tôi về hiện trạng rò rỉ nước và kích thước của các khu vực rò rỉ chúng tôi đề xuất phương pháp xử lý như sau: Phương pháp bơm PU áp lực cao

2- Chi tiết Kĩ thuật và Tiêu chuẩn:

  • TCXDVN 286 – 2003: Tiêu chuẩn về Cọc tĩnh (pile driving and static jacking works)– Tiêu chuẩn cho xây dựng , đã kiểm tra và đóng dấu.
  • TCXDVN 356 – 2005: cấu trúc bê tông và bê tông cốt sắt. – Thiết kế chuẩn.

II- QUI TRÌNH THI CÔNG: PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG BƠM KEO TRƯƠNG NỞ ÁP LỰC CAO:

kim A10máy 500

Các bước cơ bản:

Bước 1: Kiểm tra và vệ sinh bề mặt điểm bị rò rỉ.

1.2

Bước 2: Khoan lỗ tại điểm rò rỉ, khoảng cách giữa các mũi khoan từ 20cm ( đặt ống dẫn nước nhằm làm giảm áp lực nước tại các vị trí rò rỉ khác, chỉ sử dụng cho các điểm rò rỉ mạnh).

1.3

Bước 3: Dùng bình nước xịt sạch lỗ khoan và bề mặt của điểm thấm để tạo điều kiện tốt nhất cho việc bơm keo vào bên trong điểm rò rỉ. (Đối với các cổ ống ta tiến hành đục bỏ các ống có độ sâu khoảng 5cm sau đó trám trét vật liệu Activ TC-01 cho bằng mặt bê tông để keo không tràn ra ngoài.)

s 1.4

Bước 4: Đặt kim bơm keo TC-A10 vào lỗ đã khoan và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi kim bơm bám chặt vào bêtông (trám trét Activ TC-01 tại những vị trí bê tông bị rỗ hoặc khuyết tật để keo khỏi tràn ra ngoài.)

s 1.5

Bước 5: Bơm keo UF-3000/TC-669/TC-668 vào bên trong vị trí rò rỉ bằng máy bơm áp lực cao TC-500/TC-600. Công việc bơm keo kết thúc lúc keo đầy trong bê tông và tràn ra ngoài.

s 1.6

Bước 6: Vệ sinh: Khi công việc bơm keo hoàn thành, sau một giờ có thể đập gãy các kim bơm, làm phẳng và vệ sinh sạch lại bề mặt của điểm rò rỉ.

s 1.7

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Đối Tác