XỬ LÝ NỨT BÊ TÔNG BẰNG XY LANH

I. XỬ LÝ NỨT BÊ TÔNG

Trong quá trình thi công các công trình có kết cấu bằng bê tông, bê tông cốt thép, một số nhà thầu tiên tiến đã áp dụng những phương pháp bảo dưỡng mới như dùng nước đá để trộn bê tông, khe co giãn, sử dụng bao nylon, đắp bao tải, đắp cát, tưới nước… nhưng vẫn khó tránh khỏi hiện tượng bê tông bị nứt, nhất là những vết nứt có kèm theo rò rỉ nước như sàn sân thượng, tường tầng hầm, bể chứa nước, đập thủy điện…khiến các chủ đầu tư, các nhà tư vấn xây dựng phải lo lắng. Những vết nứt này tạo tâm lý không an toàn cho người sử dụng. Vì thế, một số công trình có xuất hiện vết nứt đã phải tạm ngưng để chờ kiểm định lại và tìm phương pháp sửa chữa, cũng có những vết nứt phải đập bỏ do không hiểu biết về vết nứt, dẫn tới lãng phí thời gian và thêm tốn kém chi phí do công trình chậm đưa vào sử dụng.Vì thế, chúng tôi đã liên kết với các công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa xây dựng như: Công ty Konishi - Nhật bản và công ty Pentens-Đài Loan. Hai công ty này đều có hoá chất và phương pháp sửa chữa kết cấu công trình phù hợp với điều kiện tại Việt Nam, đặc biệt là phương pháp xử lý nứt bê tông.
Chúng tôi đã tiến hành nhiều mẫu thử nghiệm và trình bày các kết quả kiểm định sau khi thi công tại Quatest 3 và các công ty kiểm định lớn tại Việt Nam – Xem thêm trong mục kết quả thí nghiệm.

Vì thế, chúng tôi đã liên kết với các công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa xây dựng như: Công ty Konishi - Nhật bản và công ty Pentens-Đài Loan. Hai công ty này đều có hoá chất và phương pháp sửa chữa kết cấu công trình phù hợp với điều kiện tại Việt Nam, đặc biệt là phương pháp xử lý nứt bê tông.

Chúng tôi đã tiến hành nhiều mẫu thử nghiệm và trình bày các kết quả kiểm định sau khi thi công tại Quatest 3 và các công ty kiểm định lớn tại Việt Nam – Xem thêm trong mục kết quả thí nghiệm.

2. ĐẶC ĐIỂM KEO SỬA CHỮA NỨT BÊ TÔNG

Sau khi được sửa chữa với những loại keo chuyên dụng, bê tông được tăng khả năng chịu lực, chống ăn mòn do thời tiết, và tăng tuổi thọ (Ngay tại vị trí bị nứt, sau khi bơm keo, chất lượng bê tông tốt hơn bê tông ở những vị trí lân cận).

Hai loại keo Epoxy TC-E500/TC-1400 được sử dụng để xử lý vết nứt có các ưu điểm sau:

- Độ nhớt thấp nên keo dễ dàng thấm sâu và lan toả vào bên trong các khe nứt

- Kết dính các vết nứt rất tốt sau khi đóng rắn (kể cả bề mặt ướt)

- Không co ngót (Do không chứa các hợp chất bay hơi)

- Có khả năng kháng nước và hoá chất tốtXử lý nứt bê tông - Chung cư Hoàng Kim Thế Gia


Xử lý nứt sàn bê tông - Công trình Bảo Việt Tower

   

Trụ sở chính Miền Nam

965/28 Quang Trung, Phường 14, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Đại diện: Lê Ngọc Đồng

Tel: 0907 607 121

Điện thoại: 08 38311690    

Fax:  08 38311834

Email: ngocdongkonishi@gmail.com

Web: www.toancaukonishi.vn

                               

Chi Nhánh Miền Trung

K41/18  Nguyễn Phước Nguyên , P.An Khê, Q.Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Đại diện: Huỳnh Quốc Việt

Tel: 0988 857 875

Điện thoại: 0988 857 875

Email: mrvipr@gmail.com

 Web: www.toancaukonishi.vn

 

Chi Nhánh Miền Bắc 

84A Cầu Vĩnh Tuy, Tổ 22, P.Long Biên, Q.Long Biên, Tp. Hà Nội

               Đại diện: Lê Quý Thông

Tel: 0169 918 5837

       Điện thoại: 04 36757315

Fax: 04 36757315

Email: info@toancaukonishi.vn

Web: www.toancaukonishi.vn

Desgin by: TCM